Đừng vội nản, câu chuyện nghịch lý học tiếng anh

By 60sfire - tháng 3 02, 2019

Tôi nhớ cái hồi tôi mới lên học lớp sau, đúng vào lúc đó tôi mới được biết đến và được học tiếng anh lần đầu tiên. Nhưng khổ lắm, năm đó, tôi ngu tiếng anh như một con bò, mu ti, mù tịt,...


Động lực học tiếng anh
Câu chuyện học tiếng anh thời trung học của tôi


Mẹ cho tôi đi học thêm...

Nhưng lại xui một cái, tôi học thêm muộn hơn người khác nên có nhiều kiến thức cũ tôi chưa được giảng, và tính của thầy này hình như là không thích giảng nhiều kiến thức, cho nên chỉ cho làm bài tập, làm bài tập,...Thế rồi, tôi cũng làm, nhưng bạn biết không? Tôi làm bài tập theo đúng duy nhất một quy tắc đơn giản, đó là làm theo cảm tính. Thấy hay thì điền, nghi nghi thì chọn, đoán bừa đoán bậy,... Cuối cùng, tôi học được vài tháng, ngu lại càng thêm ngu. Thế là tôi quyết định chấm hết...khỏi học thêm luôn.

Năm đó, tôi vật lộn dữ lắm cuối cùng cũng được học sinh giỏi. Các môn như toán, lý, văn, điểm tôi đều đủ xài và thậm chí khá ok...Nhưng riêng anh văn thì...thôi...khỏi kể (vì đó đâu phải điểm thật của tôi mà đó chính xác là điểm của một tập thể bạn bè cùng nhau hợp sức chiến đấu)

Sang đến năm lớp 7, tôi vốn dĩ có đủ tư cách để được thi vào lớp chọn nhưng vì trình tiếng anh siêu đẳng đó của tôi mà tôi thậm chí không dám nghĩ đến việc đi thi.

Nhưng năm này thì khác, lần đầu tiên tôi vô tình được biết đến một điều đó là trên đời này có tồn tại những cuốn sách hướng dẫn về tiếng anh như học tốt tiếng anh, giải thích ngữ pháp tiếng anh,...

Tôi bắt đầu tự mày mò, tự tìm hiểu qua sách vở và xin tiếp tục đi học thêm và điều kỳ diệu đã xảy ra tôi đã dần dần hiểu và yêu thích tiếng anh hơn. Kế đó, với sự nỗ lực chăm chỉ tự học của tôi mà tôi bắt đầu giỏi tiếng anh lên và cuối cùng thẳng đích vượt mặt luôn cả những kẻ mà trước đây tiếng anh của họ vượt xa tôi.

Câu chuyện hôm nay tôi chỉ viết đơn giản thế thôi, mục đích cũng chỉ là để tiếp thêm động lực học tiếng anh cho các bạn. 

"Khởi đầu tệ không có nghĩa là kết quả cuối cùng sẽ tệ"

  • Share:

You Might Also Like

0 nhận xét